Labels

Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

Hướng dẫn Format USB trên Ubuntu

Format usb trên hệ điều hành windows là một công việc rất dễ dàng. Tuy nhiên Ubuntu không cho phép bạn dẽ dàng làm như vậy, vì đây là hệ điều hành bảo mật cao. Bạn cần đi sâu vào bên trong một chút. Công việc tuy không có gì khó. Nhưng không phải ai cũng biết.

Trước khi bắt đầu định dạng, lời khuyên mà bạn nên nhớ là backup dữ liệu ra một thiết bị khác. Vì sau khi định dạng dữ liệu của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Đầu tiên dể định dạng lại usb bạn cần phải có một chiếc usb. Đây là vấn đề đương nhiên. Tiếp theo bạn cần kiểm tra xem máy tính bạn đã có phần mềm GParted Partition Editor chưa ? Nếu chưa có bạn có lên "Ubuntu Software Center" để tải nó về.
 
Và để định dạng được bạn cần phải mở phần mềm GParted Partition Editor lên. Lúc này bạn sẻ được yêu cầu nhập mật khẩu vào để xác nhận.

Khi phần mềm đã mở lên bạn nhìn lên góc phải phải bên trên màn hình. Click chuột vào để chọn thiết bị bạn cần định dạng.

 Tại đây bạn sẽ nhìn thấy thông tin về thiết bị của bạn như dung lương tổng, đã dùng hết bao nhiêu, cũng như dung lượng còn lại... Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành  đinh dạng.

Nhấp chuột phải vào tên thiết bị chọn Format to >> chọn định dạng mà bạn muốn >> Nhấn vào dấu tích phía bên trên và cuối cùng là Apply. Ứng dụng sẽ tiến hành định dạng cho bạn trong một khoảng thời gian không xác định. Tùy vào dung lượng usb mà thời gian định dạng có thể sẽ lâu hơn.Tuy nhiên định dạng usb trên Ubuntu chưa hẳn giống với windows. Cùng là Fat 32 nhưng khi định dạng trên ubuntu có thể khi cắm vào thiết bị khác như tivi sẽ không hỗ trợ. Cho nên lời khuyên cho bạn là nên định dạng trên hệ điều hành windows thì tốt hơn.

 Như vậy tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách định dạng usb. Rất dễ phải không nào!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét